Màu sơn ngoại thất cũng giống như việc một chiếc áo cho ngôi nhà. Chọn sơn ngoại thất nhà ở đẹp đồng nghĩa với việc ngôi nhà của bạn được khoác một chiếc áo đẹp.

Có nhiều trường hợp khi nhà xây xong phần thô rất đẹp tuy nhiên đến khi hoàn chỉnh màu sơn thì ngôi nhà lại mang hình dáng hoàn toàn khác chỉ vì gia chủ chọn sai màu sơn ngoại thất. Do đó hãy cùng chúng tôi chỉ ra vài điểm cần lưu ý khi chọn sơn ngoại thất nhà ở trong bài viết sau nhé!

Chọn màu sắc đậm nhạt

Thự tế thì việc chọn sơn ngoại thất nhà ở là việc tương đối khó khăn bởi trước một quyển catalogue màu sơn của hãng sơn với vô vàn các màu sắc đậm nhạt khác nhau, bạn rất khó để chọn ra màu sơn ưng ý nhất. Thậm chí có những màu bạn tưởng chừng như chúng chả có gì nổi bật lại là những màu sắc ấn tượng nhất nếu được chọn để sơn ngoại thất.

Ngôi nhà sơn ngoại thất với gam màu xám lạnh

Do đó lời khuyên cho bạn là không nên chọn màu quá tối, hoặc quá nhợt nhạt. Ưu tiên sử dụng các màu tông lạnh hơn để cho không gian nhà ở thêm rộng rãi, mát mắt khi người đối diện nhìn vào. Chọn sơn ngoại thất nhà ở màu tối sẽ khiến ngôi nhà có cảm giác nhỏ hơn so với thực tế. Tuy nhiên phương diện chọn tông màu này cũng cần phải kết hợp thêm những yếu tố lưu ý phía sau để có chọn lựa chính xác nhất.

Không chọn quá nhiều màu

Không nên tham quá nhiều màu sắc để sơn ngoại thất cho ngôi nhà, làm vậy chỉ khiến ngôi nhà trông lố lăng hơn thôi. Bạn phải biết chọn sơn ngoại thất nhà ở có một màu chủ đạo cho toàn bộ tường nhà và một đến hai màu để sơn các phần chi tiết nhỏ như: mái hiên, cột chống hay phào chỉ đắp nổi.

Không nên chọn quá nhiều màu để phối màu cho sơn ngoại thất

Chọn sơn ngoại thất nhà ở phù hợp với kiến trúc

Chọn sơn ngoại thất nhà ở phải dựa trên kiến trúc tổng thể của ngôi nhà là cổ điển hay hiện đại, thiết kế cầu kỳ phức tạp hay đơn giản. Với kiến trúc nhà ở cổ điển thì màu sơn chủ yếu thường được chọn đó là màu tông kem, vàng kem, trắng kem hay màu xám trắng. Với kiểu thiết kế hiện đại thì gia chủ có thể chọn bất cứ màu nào cũng có thể tạo được điểm nhấn. Tuy nhiên, nhớ chọn màu sơn ngoại thất có yếu tố tương quan, hỗ trợ nhau nổi bật, hài hòa đừng chọn màu sơn tường chính và chi tiết nhỏ “lạc quẻ” bạn nhé!

Nhà biệt thự thích hợp sử dụng màu trắng sữa, màu kem cho sơn ngoại thất​​​​​​​

Ngoài ra, khi chọn sơn ngoại thất nhà ở bạn cũng cần phải chọn những hãng sơn có uy tín chất lượng, đảm bảo có độ chống thấm, chống bong tróc cao. Chúc bạn thành công trong việc “chọn chiếc áo” phù hợp cho ngôi nhà của bạn thêm ấn tượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *