Văn phòng làm việc bao gồm có các đồ nội thất văn phòng, hồ sơ tài liệu, vì vậy mà thường mang đến cảm giác đơn điệu, và nhàm chán. Vì muốn có được một không gian làm việc sáng tạo, cũng như tươi mát thì lựa chọn cây để trong văn phòng sẽ mang đến không gian làm việc tràn ngập màu sắc thiên nhiên.

Những điều cần biết khi lựa chọn cây để trong văn phòng

Văn phòng vốn là nơi làm việc, có rất nhiều máy móc khiến cho không khí trong phòng làm việc trở nên thiếu oxy. Thậm chí những chất độc hại từ máy móc khiến ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của nhân viên.

Cộng với công việc căng thẳng, áp lực nên dẫn đến khiến cho dân văn phòng thường gặp phải stress, căng thẳng, làm ảnh hưởng đến công việc. Giải pháp hữu hiệu được nhiều người lựa chọn chính là trồng cây để trong văn phòng.

Không chỉ có tác dụng trang trí không gian phòng làm việc thêm tươi mát, lọc sạch không khí. Loại bỏ các chất độc hại do máy móc thải ra. Mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy, mang đến may mắn, tài lộc cho văn phòng làm việc.

https://lh3.googleusercontent.com/TjxxPfDDS-6db3UZhs-AoHT1xIbDjh7qpBYjrmlpd4Q_wg5vOX5UAbfVfgdVD3vXntSeQUEHCUhC2jxOEv9o-us-qrnlpzarC2wIcxfU66fooPaqp_80fXVSnWBXRrbS56O_TT20Q7tVtq-geA

Vì vậy, khi lựa chọn cây để trong văn phòng, bạn nên chọn những cây dễ sống, thích hợp trồng ở trong nhà, phát triển tốt với điều kiện thiếu ánh sáng. Đặc điểm của những loại cây này là ưa bóng râm, phát triển tốt và ít bị sâu bệnh tấn công, dễ chăm sóc. Bên cạnh đó, những cây cảnh này không được chứa nhiều độc tố, ít có khả năng gây hại, gây dị ứng cho nhân viên.

Ưu tiên những loại cây cảnh có khả năng lọc không khí, giảm các khí đzộc hại được thải ra từ máy mó, nhất là máy in và máy photocopy. Bởi vì những cây để trong văn phòng sẽ làm không khí văn phòng trở nên sạch hơn, giúp nhân viên cảm thấy thoải mái,dễ chịu, giảm được căng thẳng trong công việc.

>>> Xem thêm: Địa chỉ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ của taxi tải Hải Đăng

Những loại cây để trong văn phòng đẹp nhất

Sau đây là một số loại cây để trong văn phòng được nhiều người lựa chọn, có thể kể đến như:

Cây kim phát tài

Được biết đến là cây kim tiền, ngay đến tên gọi đã tượng trưng cho niềm mong ước của bất cứ ai. Cây kim phát tài là loài cây nhỏ, nhưng thân khỏe, lá cây xanh tốt quanh năm, và sống rất lâu. Đồng thời mang ý nghĩa may mắn, phát triển của văn phòng.

Cây ngọc bích

https://lh6.googleusercontent.com/BAz0KrtowqzDCycICVKeGLwu-XJf_KIEHw49NG8sZPSWc6l6e5mfKXU5023qN8NcjY_1b-zizAlQDShjrzL7ti6ptxL6Nvbxoc1IR7Eyqjuh2-pDQ_YU0ggdOw7eBGdMUShtm83FRzirMVrODA

Đây là một trong những cây để trong văn phòng mang lại tiền tài tốt nhất, mang trong mình dáng vẻ nhỏ bé, nhưng lại sở hữu sức sống mãnh liệt trong môi trường văn phòng. Có phiến lá hình bầu dục kết nối với nhau tạo thành những búp măng rất đẹp.

Cây lan ý

Hay còn được biết đến với tên gọi là cây bạch môn, có tác dụng thanh lọc không khí, giải được các độc tố từ sóng điện tử, tia tử ngoại từ thiết bị điện tử.

Cây bao thanh thiên

Loại cây thể hiện sự thanh tao, chính trực, quý phái, được dân văn phòng rất ưa chuộng. Theo phong thủy cây bao thanh thiên được trồng có ý nghĩa trừ tà, loại bỏ khí âm, bảo vệ vận khí, xua đuổi vận đen.

Trên đây là các cây để trong văn phòng được ưa chuộng nhất, đồng thời mang ý nghĩa tài lộc cho văn phòng. Hãy để những cây này để vận khí tốt nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *