Trong quá trình đăng ký nộp thuế điện tử, người nộp thuế phải đăng ký thông tin với cơ quan thuế.

Tuy nhiên trên thực tế thì người nộp thuế có thể điền thông tin sai thực tế. Vậy trong các trường hợp này người nộp thuế cần phải làm gì để khắc phục? Để giải đáp vướng mắc này, mời quý doanh nghiệp đọc bài viết dưới đây để bổ sung thêm kiến thức giúp việc đăng ký nộp thuế điện tử, hỗ trợ khai quyết toán thuế TNCN được nhanh chóng, chính xác và thuận lợi.

Hướng dẫn xử lý đăng ký nộp thuế điện tử sai thông tin 

Thông thường sẽ có 2 trường hợp đăng kí sai thông tin như sau:

-Trong trường hợp người nộp thuế đăng ký nhầm Ngân hàng thì phải đề nghị người nộp thuế đến chi nhánh Ngân hàng gần nhất, tiến hành gửi CV đề nghị Hủy để chi nhánh ngân hàng đó có căn cứ từ chối đăng ký của người nộp thuế,

thuế điện tử

– Nếu người nộp thuế đã gửi bản đăng ký tại Chi nhánh ngân hàng nhưng bị sai thông tin (email, số điện thoại)  và muốn  hủy đăng kí để thực hiện đăng ký lại: đề nghị người nộp thuế liên hệ trực tiếp với Chi nhánh ngân hàng gần nhất để Chi nhánh hỗ trợ hủy đăng ký.

Có thể khẳng định, những sai sót trong quá trình nộp thuế điện tử là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên, nếu có gặp sai sót trong quá trình đăng ký nộp thuế điện tử thì các cá nhân, người đăng ký cần phải tiến hành khắc phục và sửa chữa lỗi. Pháp luật cũng đã có những quy định cụ thể về vấn đề này, do đó, các doanh nghiệp chỉ cần thực hiện theo là có thể dễ dành giải quyết vấn đề.

Tại sao phải nộp thuế điện tử?

Đây chắc chắn là câu hỏi được không ít kế toán mới ra trường quan tâm. Việc nộp thuế điện tử mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực, to lớn cho doanh nghiệp và đóng một phần không nhỏ và việc thúc đẩy chuyển đổi số, triển khai chính phủ điện tử. Một số lợi ích to lớn mà việc nộp thuế điện tử mang lại có thể kể đến như:

-Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch; đơn giản thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ thuế.

-Có thể dễ dàng nộp thuế tại bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet.

-Nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ/lễ, được ngân hàng thương mại xác nhận kết quả giao dịch ngay khi gửi GNT.

-Có thể truy cập Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế để xem, in, tải về các thông báo, GNT điện tử đã nộp.

-Được sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác của ngân hàng thương mại.

Tham khảo thêm: 

Chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ có phải đóng thuế TNCN không?

Cách xử lý chi phí vận chuyển, bốc dỡ không có hóa đơn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *