“Một đứa trẻ không phải là một lọ hoa để đổ đầy mà là một ngọn lửa cần được thắp sáng hằng ngày” chính vì vậy bố mẹ nào cũng muốn con cái mình phát triển toàn diện nhất. Thiết kế phòng ngủ trẻ em là điều quan trọng nhất trong quá trình phát triển tính cách và cách sống của trẻ. Thế nên các bậc phụ huynh luôn đặt vấn đề này lên hàng đầu. Sau đây mời bạn cùng Bảo An Kids tham khảo những gợi ý thiết kế phòng trẻ em tuyệt đẹp năm 2020 này nhé.

1. Hãy thiết kế phòng ngủ của con bạn đầy sức sáng tạo.

Thiết kế phòng cho trẻ em không chỉ là một quá trình thực hiện. Đây là cách trò chơi – và thấy được cách bố mẹ hiểu được sở thích của con cái khi nhìn vào cách họ thiết kế phòng cho con của họ. Con cái của chúng ta là thế giới của chúng ta và chúng ta liên tục muốn làm cho chúng hạnh phúc và hài lòng. Dù chúng ta có con trai hay con gái, chúng ta vẫn luôn truyền cảm hứng mỗi ngày với sự mới mẻ và mang lại cho cuộc sống của bạn ý nghĩa? Nếu có, thì có lẽ bạn đã sẵn sàng để cung cấp cho con bạn một căn phòng được trang trí tuyệt vời.

Bạn có cố gắng thiết kế một phòng ngủ trẻ em đầy đủ tiện nghi đến đâu nhưng sẽ trở thành vô nghĩa nếu như phòng ngủ không đáp ứng được các nhu cầu ngủ nghỉ, học tập và vui chơi của trẻ. Chúng ta phải bày trí thật là khéo léo và khoa học để tạo ra những không gian trống cho căn phòng. Ở đó các con có thể thỏa sức treo những thứ mình mong muốn. Ví dụ như một bức tranh con tự vẽ, hay là treo những bức ảnh của chúng hay đơn giản là tấm bằng khen… Để con chúng ta cảm nhận được như là chúng đang được tự làm chủ không gian riêng của mình, tự bày trí và tự chăm chút căn phòng của mình hằng ngày.

2. Tạo những họa tiết từ các nhân vật mà con yêu thích.

Trong quá trình trưởng thành đa số đứa trẻ nào cũng có những nhân vật hoạt hình yêu thích riêng của mình. Và trẻ em thường bị thu hút những họa tiết lớn vui nhộn, ấn tượng. Con bạn sẽ vô cùng hứng thú khi phòng của mình có họa tiết nhân vật mình yêu thích. Là con gái thường thích công chú Elsa hay là những họa tiết màu hồng, mang lại sự nhẹ nhàng ấm ấp. Con trai thì thường mạnh mẽ thích những họa tiết như siêu nhân. Chúng ta nên để những họa tiết ở tường hoặc trần bất kỳ một nhân vật nào con yêu thích. Nhưng điều khó là làm sao các họa tiết hài hòa được với màu sơn trong phòng là điều không phải ai cũng làm được.

Màu sắc trong phòng cực kỳ quan trọng nên bố mẹ nên phải xem xét kỹ khi đưa ra quyết định màu sắc phòng cho con cái mình. Bố mẹ có thể hỏi ý kiến các bé hoặc theo dõi con cái mình thường lựa chọn màu sắc gì thì chọn màu đó cho con. Bởi vì màu sắc nó ảnh hưởng đến suy nghĩ cũng như tâm trạng của các bé. Thông thường các bậc phụ huynh sẽ chọn những gam màu trung tính để cân bằng với việc bày trí đầy màu sắc trong phòng của trẻ.

3. Nên chọn những vật liệu mềm trong phòng ngủ trẻ em.

Khác với các vấn đề trên, việc chọn vật liệu trong phòng ngủ của trẻ em không được bố mẹ chú trọng lắm. Phòng trẻ em là nơi mà chúng ta chứng kiến con mình lớn lên từng ngày chính vì vậy mà lựa chọn các vật dụng như giường, tủ, kệ sách thật đơn và thanh lịch sẽ giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn những nội thất khác trong phòng của con. Phòng trẻ em phải luôn đảm bảo độ đẹp, khoa học và tránh lãng phí và những bất tiện không mong muốn cho con cái.

Trên đây là những chia sẽ mà các KTS của Bảo An Kids qua quá trình thiết kế phòng ngủ trẻ em đúc rút kinh nghiệm được. Hi vọng với bài viết này các bậc phụ huynh sẽ có những cái nhìn tổng quan về phòng ngủ của con mình. Từ đó lên một kế hoạch thiết lập phòng ngủ cho con được tuyệt vời nhất.

Liên hệ ngay cho chúng tôi: Nội Thất Bảo An Kids – 0963.248.155 để được tư vấn thiết kế!

Biệt thự mini kiểu Nhật – Thiết kế mới mẻ, sáng tạo và độc đáo

Những mẫu biệt thự 2 tầng chữ L đáng mơ ước

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *