Thông là cây thân gỗ mọc thẳng đứng, loài cây này mọc được ở vùng khí hậu ôn đới. Với đặc điểm thân gỗ mềm ( mềm hơn các loại gỗ khác), cây dễ trồng, phát triển nhanh sống được trong thời tiết lạnh nên đến -196 độ C cây vẫn luôn luôn xanh tốt. Do đó loài cây này từ xa xưa đã trơ thành biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, kiên trì, thích ghi với mọi hoàn cảnh và cây thông đã gắn liền với ngày lễ giáng sinh, ngày mà mọi người sum vầy quây quần bên nhau và tặng cho nhau những món quà noel ý nghĩa.

Ngoài ra cây thông còn được trồng để lấy hạt và lấy gỗ sản xuất, ngày nay việc sử dụng gỗ thông trong thiết kế nộ thất ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ở bài viết này mình sẽ đi vào giải thích tại sao gỗ thông lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà thiết kế nội thất.

1. Gỗ thông dễ trồng

Ngày nay nhu cầu về sử dụng nội thất ngày càng cao, kéo theo nhu cầu sử dụng gỗ ngày càng nhiều. Tài nguyên rừng ngày càng cạn kiệt các loại gỗ đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Để hạn chế khai thác rừng bừa bãi nhà nước đã đề ra các chính sách nhằm hạn chế khai thác rừng quá mức cho phép. Kéo theo là giá gỗ tăng cao, các đồ nội thất từ các loại gỗ quý gần như đã không còn.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của xã hội người ta đã chế tạo ra các loại gỗ nhân tạo, gỗ tổng hợp, gỗ tái chế….Tuy nhiên việc sử dụng các loại gỗ này thường không bền, chính vì thế giải pháp sử dụng gỗ thông trong sản xuất nội thất được chú ý tới

Đặc tính của cây thông dễ sống, sinh trưởng và phát triển nhanh, thân cây to tròn đều và thẳng đứng, thuận lợi trong việc cưa xẻ, sản xuất các sản phẩm làm từ gỗ. Chính vì vậy dùng gỗ thông làm nội thất là lựa chọn hàng đầu để thay thế các loại bàn ghế gỗ nhân tạo.

2. Gỗ thông bền

Trong thông có nhựa, người ta gọi là nhựa thông có tác dụng kháng mọt rất tốt.

Gỗ thông không thấm nước nên khi sử dụng bạn khỏi lo lắng sẽ bị cong vênh

Gỗ thông mềm dễ cắt xẻ nên dễ dàng tạo nên họa tiết bắt mắt ,

Gỗ thông có trong lượng nhẹ nên giúp bạn dễ dàng di chuyển trong mọi điều kiện

3. Gỗ thông đẹp và sang trọng

Gỗ thông có nhiều màu trong đó màu thông trắng được sử dụng nhiều nhất.

Cây thông có nhiều mắt điều này sẽ giúp các sản phẩm khi tạo nên sẽ có hoa văn tự nhiên nhìn khá đẹp mắt.

Ở nước ta gỗ thông ít được sử dụng để làm nội thất do chúng ta chưa có công nghệ tách nhựa thông ra khỏi gỗ. Chính vì thế các sản phẩm nội thất từ gỗ thông chủ yếu làm từ gỗ thông nhập khẩu.

Xem thêm nguôn: https://iquatang.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *