Muốn biết sàn gỗ công nghiệp có tốt hay không, bạn cần tìm hiểu một cách thật cẩn thận, chi tiết, có thể dựa vào mắt thường để kiểm tra hoặc dựa trên những kiến thức bạn biết. Hôm nay JanHome sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm lựa chọn ván sàn công nghiệp tốt cho gia đình, các bạn có thể tham khảo

1. Chọn sàn gỗ công nghiệp dựa trên quan sát bề ngoài

Chúng ta có thể biết sàn công nghiệp mình mua tốt hay không dựa bằng mắt thường. Bạn xem phần sàn có bị trét bột hay giác mục không. Bạn cũng có thể yêu cầu xem ngẫu nhiên một vài hộp gỗ để chắc chắn về mức độ đồng đều.

Chọn sàn gỗ công nghiệp dựa trên quan sát bề ngoài

2. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp theo không gian lắp đặt

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp. Vì mỗi không gian lắp đặt sẽ phù hợp với từng loại sàn gỗ khác nhau.

Ví dụ với phòng ngủ, bạn chỉ cần lát sàn gỗ có chất lượng trung bình, sàn mỏng, không cần quá dày. Nên chọn sàn có màu sắc hài hoà với màu chủ đạo của căn phòng để phòng ngủ đẹp, sang trọng và ấm cúng

Còn nếu lát sàn ở phòng khách, nơi thường xuyên qua lại, chịu tải trọng lớn, bạn nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp có độ dày và khả năng chịu mài mòn tốt hơn.

3. Chọn sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt

Khi lát sàn công nghiệp cho các công trình nội thất ở Việt Nam, nhất là khu vực miền bắc có độ ẩm không khí cao, vào mùa nồm sàn nhà thường ẩm ướt. Chúng ta nên chọn sàn công nghiệp có khả năng chống ẩm tốt, không bị phồng rộp, cong vênh như sàn gỗ malaysia, sàn gỗ Thái Lan…Những loại gỗ này sinh trưởng trong điều kiện khí hậu gần giống Việt Nam nên ít bị cong vênh hay giãn nở.

Nếu lát sàn công nghiệp cho khu vực nhiều người đi lại, nhiều tác động lực, hãy chọn sàn gỗ Đức có độ cứng tốt, ít phai màu, ít bị mài mòn theo thời gian.

Một số loại sàn gỗ công nghiệp có độ bền rất cao mà chúng ta có thể lựa chọn đó là sàn gỗ châu Âu,…Đây là những loại sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt nhất nhưng giá cũng không hề rẻ. Vì vậy, chúng ta cần dựa vào điều kiện kinh tế của mình để đưa ra quyết định phù hợp.

Chọn sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt

4.  Chọn ván sàn công nghiệp với độ dày phù hợp

Khi lựa chọn độ dày của sàn gỗ công nghiệp, chúng ta lựa chọn theo không gian sử dụng. Với những không gian ít người qua lại, không phải chịu trọng lực lớn, bạn có thể chọn loại ván sàn 8mm. Với không gian thường xuyên di chuyển hoặc phải chịu tải trọng lớn, bạn có thể cân nhắc chọn loại sàn 12mm dày.

5. Màu sắc ván sàn công nghiệp

Bạn nên lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp có màu sắc hài hoà với màu sắc của không gian sử dụng. Ví dụ nên chọn sàn gỗ có màu ấm, trung tính cho phòng ngủ còn màu sáng hơn cho phòng khách

6. Giá thành của sàn gỗ công nghiệp

Thông thường, sàn gỗ công nghiệp sẽ có giá thành cao hơn sàn gỗ công nghiệp. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định nên sử dụng loại nào để vừa phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng.

Hy vọng với 6 kinh nghiệm được JanHome chia sẻ trên đây, các bạn sẽ biết cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất cho gia đình của mình để giúp công trình bền đẹp với thời gian.

Xem thêm:

Điểm nổi bật của những mẫu bàn ăn 4 ghế làm từ gỗ sồi

Những mẫu bàn ăn cao cấp trên thị trường hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *