Khi nói về địa lý Việt Nam, ngay từ khi còn đi học chúng ta đã được tìm hiểu và khám phá địa hình phong phú, đa dạng và rộng lớn ở nước ta. Việt Nam được chia làm 3 vùng miền rõ rệt là miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Vậy, bạn có biết miền bắc có bao nhiêu tỉnh không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về địa hình miền Bắc của nước ta

Có lẽ chúng ta không còn quá xa lạ về các địa danh cũng như đặc trưng của các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc của Việt Nam như Vịnh Hạ Long, đồng bằng sông Hồng, vùng núi cao nguyên Tây Bắc, thủ đô Hà Nội,… Hãy cùng khám phá một vài thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu địa lý đất nước đa dạng của nước ta nhé.

Review tốt của khách hàng về thuê xe tải nhỏ chở hàng Hà Nội

Là vùng đất nằm ở phía Bắc của dải đất hình chữ S, phía Đông giáp với Biển Đông, phía Tây giáp Lào, phía Tây giáp Lào, phía Nam giáp với vùng Bắc Trung Bộ và phía Bắc giáp Trung Quốc. Với địa hình thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam, Miền Bắc được chia làm ba vùng địa hình rõ rệt xuôi theo dòng chảy của các dòng sông lớn.

– Tây Bắc Bộ:

– Đông Bắc Bộ:

– Đồng bằng sông Hồng :

Cho đến bây giờ các tỉnh thành ở miền Bắc vẫn được phân chia theo ba vùng địa hình trên.

2. Miền bắc có bao nhiêu tỉnh?

Miền Bắc Việt Nam có tất cả 25 tỉnh thành tính đến thời điểm tháng 09 năm 2019. Khí hậu của miền Bắc Việt Nam điểm đặc trưng có đầy đủ 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Thủ Đô Hà Nội của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị nằm ở giữa đồng bằng Sông Hồng.

Đông Bắc: bao gồm 9 tỉnh là Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Tây Bắc: Bao gồm 6 tỉnh là Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La.

Đồng bằng sông Hồng: bao gồm 10 tỉnh thành: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Hưng Yên, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc. ( Trong đó có 2 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội và Hải Phòng )

Với một số kiến thức về các tỉnh miền Bắc nước ta được tổng hợp trên đây, hi vọng mọi người sẽ có thêm nhiều cảm hứng tìm hiểu về địa lý nước Việt Nam ta cũng như đã có thêm một vài hiểu biết.

Việt Nam không những đa dạng về địa hình, cảnh quan thiên nhiên mà văn hóa ở mỗi vùng miền cũng rất đặc sắc, thu hút không ít du khách tới tham quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *