Bạn lựa chọn đóng cừ tràm cho công trình của mình, nhưng những hiểu biết về cừ tràm của bạn còn hạn chế. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn sơ lược nhất về tiêu chuẩn đóng cừ tràm

1. Đóng cừ tràm là gì? 

Đóng cừ tràm là một trong những phương pháp gia cố nền móng bằng cọc hiệu quả và được sử dụng rộng rãi cho các công trình nhỏ. Biện pháp này không những mang lại hiệu quả nhất định cho vai trò của vật liệu tự nhiênbtrong xây dựng mà còn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho công trình. 

Khi tiến hành thi công các công trình có trọng tải nhỏ dưới 4 tầng hay các công trình nhà ở nằm trên mạch nước ngầm, chúng ta thường lựa chọn phương pháp đóng cọc cừ tràm. Đóng cừ tràm thường được sử dụng phổ biến hơn tại khu vực phía nam, còn được thay thế cho cọc tre nhiều hơn tại khu vực phía Bắc. 

2. Tại sao nên lựa chọn phương pháp đóng cừ tràm? 

  • Phương pháp đóng cừ tràm giúp phần đất tại vùng ngập nước trở nên chặt hơn, giảm hệ số rỗng tăng sức tải cho phần đất nền, giúp xây dựng được phần móng tại những khu vực ẩm ướt vững chắc và hiệu quả cao hơn. 

  • Chi phí khi sử dụng phương pháp đóng cừ tràm khá hợp lí, rẻ hơn khá nhiều so với nguồn nguyên vật liệu khác. 

  • Tuổi thọ công trình sẽ tăng cao khi sử dụng phương pháp đóng cừ tràm.

  • Có thể sử dụng linh hoạt máy móc hoặc thi công thủ công tùy vào mong muốn, điều kiện của bạn. 

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, đóng cọc tràm chính là lựa chọn tối ưu cho các công trình xây dựng. 

3. Tiêu chuẩn đóng cừ tràm

Phương pháp đóng cừ tràm không đòi hỏi quá nhiều chi phí, điều kiện thi công nhưng lại đòi hỏi cao về quá trình thi công cần phải lên kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ. Chính vì sự đòi hỏi cao về quá trình như vậy nên đóng cừ tràm có những tiêu chuẩn sau:

  • Mật độ đóng cừ tràm: Dựa vào các điều kiện diện tích thì sẽ có những cách xác định mật độ cừ tràm khác nhau. Đối với điều kiện thi công là cát nhỏ, cát bụi,… thì mật độ đóng cừ tràm có thể từ 16 đến 25 cọc trên 1 m2. Trong trường hợp là các loại đất cát nhưng pha lẫn sét, trạng thái dẻo thì sử dụng mật độ đóng cừ từ 25 đến 36 cọc trên m2. Cùng loại đất này nhưng lại ở trạng thái lỏng, chảy sẽ sử dụng mật độ ép cọc dày hơn từ 36 đến 49 cọc trên 1 m2. 

  • Tiêu chuẩn chọn cừ tràm: các loại cừ tràm thường có đường kính từ 8 đến 10 cm, độ dài từ 3 đến 5 m. Chiều dài cọc có thể lên đến 10m nếu thi công ở nền đất có độ lún sâu. 

Tùy vào từng điều kiện công trình như diện tích, mặt thoáng, độ kết dính của đất mà sẽ có những tiêu chuẩn phù hợp nhất. Khó khăn lớn nhất của phương pháp đóng cừ tràm chính là chưa có một quy chuẩn nào cho tiêu chuẩn ép cọc cừ tràm, mà chủ yếu là dựa theo những những kinh nghiệm thi công lâu năm và nhiều công trình. Tuy nhiên, cơ bản những tiêu chuẩn thường được đề cập tới nhiều nhất vẫn là mật độ đóng cừ tràm, tiêu chuẩn chọn cừ tràm. 

Để làm nên thành công của mỗi công trình bằng phương pháp đóng cừ tràm là việc tuân thủ các tiêu chuẩn. Trong đó, dù có tuân thủ cách lắp đặt, khoảng cách bao nhiêu thì quan trọng nhất vẫn là loại cừ chất lượng nhất. Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ phát triển Hiệp Phát – Tiến Thành, tự hào là tiêu chuẩn cho mọi công trình. Công ty Hiệp Phát chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại cừ bạch đàn, cừ tràm, cừ dừa, phên tre uy tín, chất lượng. 

Bạn đang ấp ủ công trình xây dựng, bạn lựa chọn phương pháp đóng cừ tràm, bạn vẫn tìm kiếm địa chỉ uy tín để hợp tác xây dựng, hãy tìm đến với địa chỉ công ty Hiệp Phát: 14/3 Đường số 7, Khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Lựa chọn Công ty Hiệp Phát, lựa chọn an toàn, chất lượng của bạn. Dự án vẫn còn đang kế hoạch, hãy để việc còn lại cho Công ty Hiệp Phát. 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *