Ở Anh, bóng đá luôn là một đề tài để bàn luận sôi nổi. Bởi bóng đá Anh không chỉ là một môn thể thao mà còn thể hiện tinh thần và vị thế của đất nước này với thế giới. Và nếu bạn cũng là một trong số những người am hiểu và yêu thích nước Anh, bài viết sau sẽ tiết lộ thêm nhiều điều thú vị về nền bóng đá của quốc gia này.

Bóng đá Anh và những điều thú vị 
Bóng đá Anh và những điều thú vị 

Lịch sử bóng đá Anh

 Những dấu tích cho thấy trận bóng đầu tiên được ghi nhận tại một hình ảnh chạm khắc của một thành phố Bristol thời trung cổ. Và vị vua đầu tiên sở hữu đôi giày bóng đá đầu tiên của nước Anh chính là vua Henry VIII. Ông đã đặt làm một đôi vào năm 1526 cho bộ sưu tập của mình.

 Những năm đầu xuất hiện, bóng đá Anh là một môn thể thao khá bạo lực, khi mà sau mỗi lần thi đấu các vận động viên hầu hết đều gãy tay hoặc chân. Những năm sau đó, với sự phát triển của nhận thức xã hội, bóng đá được chơi có tốc độ và kỹ thuật hơn, thu hút sự tham gia của những cầu thủ có trình độ cao.  

Những năm đầu xuất hiện, bóng đá là môn thể thao rất bạo lực
Những năm đầu xuất hiện, bóng đá là môn thể thao rất bạo lực

Nguyên nhân thua trận của bóng đá Anh

 Có bao giờ bạn tự hỏi rằng từ khi Giải bóng đá Ngoại hạng Anh được thành lập từ năm 1992 đến nay, đội bóng này luôn luôn thua trận. Điều đó được thấy rõ trong những pha sút phạt luân lưu trước người Đức. Vậy có lý do nào sau sự thất bại này không? Có ý kiến cho rằng, từ khi giải Ngoại hạng Anh thành lập, các công ty truyền hình đã kiếm được hàng tỷ bảng Anh cho việc mua bản quyền phát sóng. 

 Các công ty này sau đó tiến hành mua lại các câu lạc bộ địa phương và thuê các cầu thủ nước ngoài để tăng tính hấp dẫn cho bóng đá Anh. Từ đó, các cầu thủ địa phương có tài năng không còn muốn tham gia thi đấu nữa. Thực hư câu chuyện này ra sao. Có lẽ phải do tự mỗi người chúng ta cảm nhận.

Những đối thủ lâu đời của bóng đá Anh

 Scotland được xem là đối thủ truyền kiếp của bóng đá Anh. Và gần đây, các trận cầu kinh điển giữa Anh và những đội bóng lớn như Đức và Brazil cũng đang được người hâm mộ chú ý. Mặc dù xét về phong độ thi đấu thì xem ra những đội bóng này ở một đẳng cấp cách biệt hẳn với Anh.

Bóng đá Anh đã trở thành một nét văn hóa của đất nước này

 Mặc dù không có nhiều thành tích từ những năm 90 trở lại đây, nhưng có một điều không thể phủ nhận là bóng đá đã trở thành một nét văn hóa và bản sắc dân tộc Anh. Những thế hệ vàng như Michael Owen, Steven Gerrard hay huyền thoại Beckham tuy nay đã qua đi, nhưng khắp đất nước Anh trẻ em và người lớn vẫn chơi bóng đá hàng ngày như một thói quen. Cup FA luôn là sân chơi để các cầu thủ nghiệp dư có cơ hội thể hiện tài năng và ghi tên mình vào lịch sử bóng đá nước nhà.

Trẻ em Anh chơi bóng hàng ngày như một thói quen tất yếu
Trẻ em Anh chơi bóng hàng ngày như một thói quen tất yếu

 Đó là những thông tin thú vị về bóng đá Anh mà có thể bạn chưa biết. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi thêm tin tức về bóng đá Anh cũng như ketquatructiepbongda tại banthang.tv. Đây là trang cung cấp các thông tin về bóng đá nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, tại https://banthang.tv/lich-thi-dau-bong-da-hom-nay.html, bạn có thể theo dõi lịch thi đấu các trận cầu đỉnh cao trong và ngoài nước như lịch đá wc, lịch thi đấu asean, lịch thi đấu các môn asiad 2018, lịch thi đấu vòng 1/8 asiad, lịch thi đấu asiad hôm nay, lịch thi đấu hoàng anh gia lai. Truy cập ngay banthangtv để không bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn này.

 Từ khóa liên quan: bóng đá plus chấm com, baobongđa, bd tl hom nay ngay mai

>> Xem thêm:

https://noithatweb.net/mau-nha-cap-4-dep-o-nong-thon/

https://noithatweb.net/dung-bo-qua-nhung-goi-y-thiet-ke-phong-ngu-tre-em-tuyet-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *