Thiết kế phòng tắm đơn giản mà đẹp đang ngày càng được nhiều gia đình quan tâm và muốn sở hữu hiện nay. Trong ngôi nhà thì không gian phòng tắm được xem là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mọi thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy mà việc thiết kế phòng tắm đẹp hết sức quan trọng. Trong bài viết này, Nhà đẹp 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin về nguyên tắc quan trọng khi thiết kế phòng tắm đơn giản và đẹp bạn cần biết.

Mục lục


Nguyên tắc thiết kế phòng tắm đơn giản mà đẹp

Nguyên tắc thiết kế phòng tắm đơn giản mà đẹp

1. Diện tích của phòng tắm

Khi thiết kế bất cứ không gian nào không chỉ riêng mình phòng tắm, bạn cũng đều cần phải lưu ý đến kích thước và diện tích của căn phòng. Vì nếu phòng tắm của bạn có diện tích nhỏ mà bạn lại sử dụng quá nhiều đồ dùng nội thất thì sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội và không cân xứng. Ngược lại nếu phòng tắm của bạn có diện tích lớn mà lại bố trí quá ít đồ dùng trang trí sẽ gây ra sự mất cân xứng và trống vắng cho không gian này.

Không gian phòng tắm là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình nên bạn càng cần phải quan tâm và sắp xếp sao cho nó hợp lý và hài hòa sẽ khiến cho mọi người có cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng. Bên cạnh đó, việc nắm rõ diện tích không gian phòng tắm cũng giúp bạn thiết kế và trang trí phòng tắm đơn giản phù hợp và tiện ích hơn rất nhiều.

Bố trí đồ dùng nội thất phù hợp với diện tích phòng tắm

Bố trí đồ dùng nội thất phù hợp với diện tích phòng tắm

Đọc thêm:

2. Đặt yếu tố tiện lợi lên hàng đầu

Phòng được xem là nơi thư giãn và nghỉ ngơi của mọi thành viên trong gia đình sau một ngày lao động mệt mỏi, chính vì vậy mà yếu tố tiện lợi thường được quan tâm hàng đầu khi thiết kế phòng tắm đơn giản. Bạn nên bố trí phòng tắm ở những vị trí thuận tiện cho việc di chuyển, việc lựa chọn những đồ dùng trang trí nội thất nội thất phòng tắm cũng nên được tính toán kỹ càng dựa trên yêu cầu và sở thích của mọi thành viên trong gia đình.

Yếu tố tiện lợi rất quan trọng khi thiết kế phòng tắm đơn giản

Yếu tố tiện lợi rất quan trọng khi thiết kế phòng tắm đơn giản

Việc sử dụng những đồ dùng nội thất theo sở thích của mọi người trong nhà sẽ phát huy được mọi công năng và tiện ích của nó, cũng như giúp cho người sử dụng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiết chế việc sử dụng quá nhiều đồ dùng trang trí nội thất cho phòng tắm, vì nó có thể gây rối mắt và cảm giác khó chịu cho người sử dụng. 

Thiết kế phải mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng

Thiết kế phải mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng

3. Đảm bảo yếu tố ánh sáng và thông gió

Phòng tắm là không gian sinh hoạt chung của tất cả mọi người ở trong nhà, chính vì vậy mà ở phòng tắm thường có rất nhiều mùi khó chịu. Để giải quyết được vấn đề nan giải này, thì bạn nên thiết kế thêm hệ thống quạt thông gió, giúp cho không khí phòng tắm luôn sạch sẽ, khô thoáng và có thể loại bỏ được tất cả các mùi khó chịu. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý đến ống dẫn của quạt thông gió, nên đặt đặt ống thông ở hướng bên ngoài phòng tắm nếu không sẽ gây phản tác dụng.

Đảm bảo sự thông gió cho phòng tắm đơn giản

Đảm bảo sự thông gió cho phòng tắm đơn giản

Bên cạnh đó, yếu tố ánh sáng cũng cần được quan tâm khi thiết kế phòng tắm đơn giản mà đẹp. Bạn có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên thông qua việc bố trí cửa sổ để giúp phòng tắm luôn khô thoáng  và rộng rãi hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể lắp đặt và thiết kế hệ thống chiếu sáng cho phòng tắm nhà bạn. Nen sử dụng ánh sáng hợp lý để giúp không gian phòng dễ chịu hơn, sáng sủa hơn và làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng tắm. Cần chú ý là bạn không nên lắp đặt quá nhiều bóng đèn ở phòng tắm, vì có thể khiến cho ánh sáng trở nên quá chói gây ra sự bí bách, nóng nực và khó chịu cho người sử dụng.

 

Đảm bảo ánh sáng cho không gian phòng tắm đơn giản

Đảm bảo ánh sáng cho không gian phòng tắm đơn giản

4. Vị trí cửa sổ khi thiết kế phòng tắm đơn giản mà đẹp

Có nhiều ý kiến cho rằng không nên bố trí cửa sổ ở phòng tắm để đảm bảo sự riêng tư. Tuy nhiên việc thiết kế cửa sổ sẽ giúp tận dụng được ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí tốt hơn cho không gian phòng tắm. Để đảm bảo yếu tố riêng tư thì bạn có thể lắp đặt cửa sổ ở trần nhà, giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất.

Thiết kế cửa sổ cho phòng tắm đơn giản mà đẹp

Thiết kế cửa sổ cho phòng tắm đơn giản mà đẹp

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những nguyên tắc quan trọng khi thiết kế phòng tắm đơn giản mà đẹp. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể thiết kế được những phòng tắm đơn giản mà đẹp và tiện nghi nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *