Nếu bạn là người yêu thích những bài tập thể dục tại nhà thì không nên bỏ qua những bài tập mông cho nữ tại nhà. Chắc chắn bạn sẽ có được một vòng 3 lý tưởng sau thời gian ngắn.

Hiện nay có khá nhiều những bài tập mông cho nữ tại nhà để các chị em có thể thường xuyên luyện tập. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tập cho thật đúng, thật chuẩn để đạt được hiệu quả cao. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của thammyvenus.vn để biết rõ hơn về các bài tập mông nữ an toàn, hiệu quả.

Bài tập mông Hip Drive

Hip Drive thực tế không phải là một dạng bài tập mông, mà nó được coi như một phần của các bài tập mông. Hip Drive được thực hiện chủ yếu bằng cách giữ thân người trên thẳng khi tham gia vào các bài tập như Squat và Deadlift. 

Tham khảo: Nâng mông nội soi an toàn ở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus

Để thực hiện động tác Hip Drive, các bạn cần tập luyện trước với mức tạ trung bình. Khi tập Squat và nhất là trong quá trình lên tạ, bạn nên áp dụng kỹ thuật này, hãy giữ thẳng lưng, lên tạ và đồng thời siết cơ mông của bạn lại. Khi đó bạn sẽ cảm nhận thấy cơ mông của bạn được kích hoạt. 

Kỹ thuật Hip Drive được sử dụng trong rất nhiều cái bài tập và là yếu tố quan trọng. Bởi nếu bạn không giữ vững lưng của bạn thì có thể dẫn tới một số trường hợp chấn thương lưng dưới nguy hiểm.

Bài tập mông Lunge 

Lunge là bài tập mông cho phần đùi và mông khá tốt. Đây cũng là bài tập mà bạn có thể tập tại nhà hoặc bất cứ đâu bạn muốn. Đối với bài tập này, bạn có thể tập với tạ hoặc dây kháng lực đều được. 

Thực hiện như sau: Đứng thẳng với hai chân mở rộng bằng hông, hai tay có thể thả lỏng hoặc cầm tạ đơn. Bước chân trái lên phía trước sao cho đầu gối và bắp chân đạt góc 90 độ, phần chân phải kiễng lên, gót chân không chạm sàn. Giữ cơ thể thăng bằng trong 1 – 2 giây sau đó về lại vị trí ban đầu. Đổi bên và lặp lại khoảng 10 lần trong 3 – 4 hiệp. 

Bài tập này không chỉ tác động đến vùng mông mà còn tác động đến phần đùi của bạn. Do vậy đây cũng là một trong những bài tập mông hiệu quả nhất dành cho nam với sự kết hợp khi tập luyện bằng tạ nặng.

Bài tập mông Hip Thrust 

Một trong các bài tập giúp mông to nhanh chính là Hip Thrust. Đây là bài tập được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ riêng chị em nữ giới mà còn cả nam giới. Bài tập này không chỉ tác động riêng phần mông, mà còn bao gồm cả đùi sau, nhóm cơ core. 

Thậm chí được biết đến như một bài tập Kegel giúp tăng sức khỏe sinh lý ở nam giới. Thực hiện như sau: Nằm ngửa dựa vai sau lên ghế tập, bàn chân chạm đất sao cho đầu gối ở vị trí trên cao. Từ từ nâng phần thân giữa lên cao sao  cho từ thân trên, thân giữa đến phần đầu gối tạo thành một đường thẳng. Siết chặt cơ mông và giữ trong vòng 1 – 2 giây sau đó hạ về vị trí ban đầu. Thực hiện lặp lại khoảng 10 lần với 3 hiệp. 

Đối với bài tập này, bạn có thể thêm thanh tạ, tạ chuông hoặc bánh tạ để tập luyện tùy theo nhu cầu. Hãy nhớ rằng bạn cần cảm nhận cơ trước, do đó tránh tập quá nặng có thể gây chấn thương không đáng có.

Ba bài tập mông cho nữ tại nhà trên đây khá đơn giản để có thể tập luyện được tại nhà. Chỉ cần tập luyện đúng phương pháp và động tác, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có được thân hình như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bạn biết gì về dòng đồng hồ Casio Water Resist 50m?

>>> Tại sao phải dùng van giảm áp trong các tòa nhà chung cư cao tầng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *