Tại sao phải dùng van giảm áp trong các tòa nhà chung cư cao tầng? Hiện nay ở các thành phố lớn đã và đang xuất hiện tình trạng đất chật người đông. Khi mọi người từ khắp các địa phương, các tỉnh thành đổ dồn lên thành phố lớn để học tập, làm việc, sinh sống. Để giải quyết bài toán đó các nhà chung cư dần dần mọc lên nhiều như nấm. Cùng lúc đó xuất hiện bài toán cung cấp nước cho các căn hộ trong nhà chung cư cao tầng. Ngoài các loại van công nghiệp như van bướm gang, van 1 chiều đồng, van bi nhựa, van cầu inox,… thì van giảm áp cũng rất được tin dùng trong hệ thống cung cấp nước cho chung cư.

1.Vì sao phải sử dụng van giảm áp nước cho các toà nhà chung cư?

Van giảm áp cũng được gọi theo thuật ngữ chuyên ngành là van điều áp hay van điều chỉnh áp lực nước trong hệ thống đường ống nước, hệ thủy lực.

Ở nhiều khu chung cư hoặc nhà cao tầng, người ta dùng hệ thống máy bơm để cung cấp nước sinh hoạt cho từng tầng, từng hộ gia đình, nước sẽ được đẩy từ tầng hầm lên tầng thượng. Sau đó, nước ở tầng thượng sẽ được phân phối đến các tầng, các căn hộ. Vì dùng van tăng áp để bơm có thể đẩy nước lên tầng thượng kết hợp với nguồn nước từ trên cao đổ xuống tạo nên áp lực nước rất lớn. Do vậy, nếu không dùng van giảm áp lực nước, các thiết bị xử lý nước trong hệ thống có thể sẽ bị hỏng hoặc hư hại.

Xem thêm:https://noithatweb.net/cac-loai-cho-bom-nuoc-hang-san-xuat-kbv/

2.Hướng dẫn chỉnh chỉnh áp cho van giảm áp trong các tòa nhà:

Do nước chảy từ trên cao xuống nên áp lực nước sẽ tăng dần. Để khắc phục hiện tượng này người ta sẽ lắp đặt cụm van giảm áp trực tiếp vào đường ống chính.

Áp lực đầu ra của van giảm áp được cài đặt mặc định là 3 bar. Nên nếu cần thay đổi áp lực đầu ra của van giảm áp cho phù hợp với hệ thống thì cần thực hiện các bước sau:

  • Trước khi tiến hành điều chỉnh áp lực đầu ra của van giảm áp, phải đóng tất cả các loại van, vòi lắp đặt sau van giảm áp.
  • Để tăng áp lực đầu ra của van giảm áp, hãy tháo nắp ra và xiết chặt đinh ốc lại( xoay theo chiều xuôi kim đồng hồ).
  • Ngược lại, để giảm áp lực đầu ra của van giảm áp, hãy tháo nắp ra và nới lỏng đinh ốc ra ( xoay theo chiều ngược kim đồng hồ).

Để tối ưu hóa công việc này, hãy lắp thêm đồng hồ áp lực nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh áp lực đầu ra của van giảm áp theo mong muốn và kết hợp thêm với các loại gioăng làm kín như gioăng teflon, gioăng cao su,… để làm van kín hơn.

3.Các loại Van giảm áp nước cho các chung cư:

Hiện nay trên thị trường, van giảm áp nước dùng cho các trung cư có rất nhiều loại như:

  • Theo kết nối có van giảm áp lắp ren, Van giảm áp lắp bích.
  • Theo chất liệu có van giảm áp đồng hoặc van giảm áp gang hay van giảm áp inox
  • Theo kích cỡ thì van giảm áp nối ren từ DN15 tới DN50. Van giảm áp nối bích DN50, DN65…DN700,DN800.

Xem thêm:https://noithatweb.net/nhua-ptfe-la-gi-gia-nhua-ptfe-o-dau-tot-nhat/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP chính hãng như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van giảm áp,…các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như:Kitz, Yoshitake, Tung Lung,  Joeun, Chiu Tong, Hitachi,…
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667   E: sales04@vindec.vn           
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *