Ở chung cư hiện nay đang được rất nhiều gia đình quan tâm và mỗi gia đình lại có một phong cách khác nhau, thường những gia đình trẻ lại chọn cho mình phong cách hiện đại là chính. Tuy nhiên, với những gia đình nhiều thế hệ và có diện tích rộng thì lại chọn cho mình phong cách khá truyền thống và phong cách được chú ý nhiều hiện nay là phong cách Á Đông. Nếu gia đình bạn thuộc gia đình nhiều thế hệ lớn hơn thì hãy tham khảo một vài thiết kế nội thất chung cư đẹp phong cách Á Đông dưới đây nhé!

Phong cách Á Đông có nội thất đơn giản, tinh tế

Phong cách Á Đông là phong cách được kết hợp hài hòa từ phong tục truyền thống về nội thất mà ảnh hưởng nhiều là phong cách Nhật và Trung Quốc. Nếu như bạn đã từng tìm hiểu về thiết kế nội thất chung cư mang phong cách hiện đại thì với phong cách Á Đông cũng gần giống như vậy, chúng được chú trọng nhiều về phần công dụng và chức năng của đồ nội thất hơn thay vì kiểu dáng.

Màu sắc chủ yếu được sử dụng là màu trắng hoặc những gam màu sáng và đơn sắc để giúp cho không gian tươi sáng và tăng cảm giác sạch sẽ cho căn phòng.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp phong cách Á Đông

>> Tham khảo thêm cửa phòng ngủ giá rẻ

Sử dụng nội thất bằng chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ được sử dụng cho đa số các đồ nội thất của phong cách Á Đông bởi vì người châu Á rất ưa chuộng các chất liệu từ thiên nhiên như gỗ, tre, nứa hay mây. Các chất liệu này không chỉ giúp không gian có không khí truyền thống mà còn có độ bền cao trong khi sử dụng. Không chỉ vậy, chất liệu gỗ rất hợp với những gam màu nóng như vàng, cam, trắng và tạo cảm giác ấm cúng cho gia chủ.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp phong cách Á Đông

Với phòng khách, thay vì sử dụng sofa chất liệu vải, da, nỉ thì những người theo phong cách Á Đông thường chọn cho mình những bộ salon gỗ được chạm khắc tỉ mỉ các hình truyền thống hoặc với những bộ bàn ghế có kiểu dáng thanh mảnh thường được tạo hình hài của những cành tre hay nứa đặc trưng Á Đông.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp phong cách Á Đông

Bàn trà có thiết kế khác biệt

Với phong cách hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển người tiêu dùng thường chọn những mẫu bàn có chiều cao ngang hoặc gần với chiều cao của ghế ngồi. tuy nhiên, với phong cách Á Đông thường chọn những mẫu bàn trà thấp hơn rất nhiều và được sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên thiết kế rất đơn giản, loại bỏ những chi tiêt cầu kì, điều này ảnh hưởng rất nhiều từ bàn trà Nhật.

Bên cạnh đó, với gian phòng khách họ thường trải thảm hoặc chiếu dưới bộ salon để có thể ngồi trực tiếp lên sàn. Bạn có thể đặt làm hoặc tìm mua các loại bàn trà thấp ở các cơ sở nội thất nhập khẩu trong nước.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp phong cách Á Đông

Trên đây là ba đặc trưng của phong cách Á Đông, nếu bạn đang muốn thiết kế nội thất chung cư đẹp theo phong cách này đừng quên những chú ý này nhé!

Xem Thêm:

bộ bàn ăn thông minh

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *