Chỉ cần vài thao tác đơn giản tại chỗ là bạn có thể tra cứu được thông tin thuế thu nhập cá nhân online nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhập số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu là đã có kết quả. Cụ thể hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những điều cần biết về thuế thu nhập cá nhân

Đóng thuế thu nhập cá nhân để tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước

Thuế thu nhập cá nhân có thể hiểu đơn giản là khoản tiền được trích ra từ tiền lương hoặc tiền từ nguồn thu nhập khác của cá nhân vào ngân sách Nhà nước nhằm đóng góp vào sự phát triển của quốc gia.

Cụ thể, ý nghĩa của đóng thuế thu nhập cá nhân là:

Góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước:

Khi các loại thuế xuất nhập khẩu giảm đi bởi nhu cầu mở rộng giao thương giữa các nước vì vậy thuế thu nhập cá nhân sẽ là nguồn thu rất quan trọng cho ngân sách Nhà nước.

Bên cạnh đó, khi kinh tế càng phát triển thì thu nhập của người dân sẽ càng tăng và điều này sẽ là đóng góp không nhỏ và nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

Góp phần thực hiện công bằng xã hội:

Việc đóng thuế cũng giúp xã hội được công bằng văn minh hơn bởi chỉ có những người có thu nhập cao hơn mức khởi điểm thu nhập chịu thuế mới phải đóng còn những người có thu nhập thấp không bị đánh thuế. Nguồn thu ngân sách nhà nước sẽ được trích vào quỹ bảo trợ xã hội, từ thiện và xây dựng các công trình xã hội.

Mã số thuế thu nhập cá nhân: là 1 mã số thuế duy nhất được cấp cho một cá nhân để kê khai cho mọi khoản thu nhập và mã số thuế này được cấp bởi cơ quan chi trả thu nhập hoặc cơ quan thuế.

Khi bạn cần đăng ký mã số thuế cá nhân thì phải được đăng ký bởi cơ quan chức năng và đăng ký trực tiếp tại cục thuế nơi cư trú hoặc làm việc hoặc đăng ký thông tin thuế thu nhập online để tiết kiệm thời gian theo chỉ dẫn trên trang thông tin điện tử.

>> Xem thêm: Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn cửa nhôm

2. Cách tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân online

Giao diện khi tra cứu thông tin thuế thu nhập cá nhân online

Ngoài cách tra cứu thông tin về thuế thu nhập cá nhân tại cục thuế thì bạn có thể tra cứu online dựa theo số chứng minh thư hoặc hộ chiếu theo các cách như sau:

Cách 1:

Bạn truy cập đường link: https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx và nhập số chứng minh thư vào để tìm kiếm thông tin về mã số thuế thu nhập cá nhân cũng như thông tin cá nhân của mình. Sau khi đã điền xong bạn soát lại xem đúng chưa và click vào ô Xác nhận thông tin nếu đã chính xác và click vào ô Tìm kiếm và chờ kết quả hiển thị.

Cách 2:

Ngoài cách trên bạn có thể truy cập vào đường link: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp sau đó nhập số chứng minh thư vào theo yêu cầu, nhập mã xác nhận và click vào ô Tra cứu và đợi kết quả hiển thị trên màn hình.

Còn đối với thuế thu nhập của doanh nghiệp thì bạn truy cập vào link: https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx và thực hiện theo một trong hai cách sau:

Cách 1:Bạn nhập số chứng minh thư của người chủ sỡ hữu hoặc người đại diện cho doanh nghiệp vào ô Chứng minh thư/Hộ chiếu sau đó nhập các chữ xuất hiện trên màn hình để Xác nhận thông tin và click vào ô Tìm kiếm sau đó chờ kết quả hiển thị.

Cách 2: Bạn nhập mã số thuế của Doanh nghiệp vào ô “Mã số thuế” (ô này ở dưới ô “Chứng minh thư/Hộ chiếu” trên màn hình), bạn nhập mã captcha để xác nhận thông tin và xác nhận không phải người máy sau đó ấn vào ô tìm kiếm và chờ đợi kết quả.

Với những chia sẻ về cách tra cứu thông tin thuế thu nhập cá nhân online qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tra cứu được quá trình đóng thuế của mình một cách nhanh chóng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Luật Dương Gia để được tư vấn kế toán thuế nhanh chóng nhất.

Cách tra cứu thông tin thuế thu nhập cá nhân online

Chúc bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Mua tấm hoa văn thạch cao ở đâu tốt nhất năm 2018?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *