Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây. Vậy, để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải học tiếng Nhật tại công ty xuất khẩu lao động Nhật bao lâu? Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật của người lao động

Theo quy định của tổ chức hợp tác tu nghiệp sinh quốc tế tại đất nước mặt trời mọc JITCO, thì yêu cầu việc các thực tập sinh có phải học tiếng Nhật hay không sẽ phụ thuộc phía doanh nghiệp và nghiệp đoàn Nhật Bản.

Tuy nhiên, đa số doanh nghiệp Nhật đều đồng tình với nhau việc người lao chỉ khi biết và hiểu tiếng Nhật mới có thể làm việc tốt và hòa nhập nhanh với cuộc sống mới.

Do đó, hầu như các đơn hàng đều yêu cầu các thực tập sinh đáp ứng các yêu cầu học tiếng Nhật trước khi sang nước Nhật làm việc.

Tin khác: Cách chọn mua loại bàn ghế ăn phù hợp

Thời gian học tiếng Nhật bao lâu?

Thông thường, người lao động sau khi trúng tuyển đơn hàng, sẽ phải học tiếng Nhật cơ bản trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng tại công ty xuat khau lao dong sang nhat.

Với khóa đào tạo này, người lao động sẽ được dạy các kỹ năng giao tiếp cơ bản khi đến nước Nhật. Giúp họ sớm hòa nhập với công việc và cuộc sống ở một môi trường mới hoàn toàn như Nhật Bản.

Tuy nhiên, một số công ty, nghiệp đoàn Nhật có yêu cầu người lao động phải đạt được trình độ tiếng Nhật ở một mức độ nào đó trước khi đi xuất cảnh, sang Nhật làm việc.

Lợi thế của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tham gia xuất khẩu lao động đi Nhật Bản sẽ giúp người lao động có mức thu nhập cao. Thu nhập trung bình hàng tháng của người lao động ở Nhật Bản dao động từ 28 đến 35 triệu đồng. Nếu tăng ca hoặc làm thêm thì mức lương này còn cao hơn rất nhiều.

Do vậy, so với làm việc ở các quốc gia khác thì làm việc ở Nhật đem lại mức thu nhập hấp dẫn hơn cho người lao động.

Bên cạnh có mức thu nhập cao, người lao động còn có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình lên. Mở ra cơ hội việc làm cho người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng về nước. Nhiều người về nước đã được chọn vào làm việc ở một số công ty liên doanh Việt – Nhật với mức lương vô cùng lớn.

Xem thêm thông tin về lợi thế cũng như mức lương XKLD Nhật Bản tại BÀI VIẾT NÀY.

Tại sao bạn nên học tiếng Nhật?

Việc học tiếng Nhật sẽ giúp bạn có cơ hội tìm được một công việc tốt với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Bởi, thời gian gần đây, nước Nhật đang đẩy mạnh đầu tư vào đất nước Việt Nam. Và dĩ nhiên, nhu cầu tuyển dụng người lao động biết tiếng Nhật sẽ rất cao. 

Vào năm 2020, đất nước mặt trời mọc sẽ gấp rút hoàn thành các công trình phụ để chuẩn bị cho thế vận hội Olympic sắp tới. Là cơ hội rất lớn cho người lao động Việt muốn sang đất nước này làm việc, nâng cao thu nhập của bản thân.

Nhật Bản đang là thị trường lao động có tiềm năng lớn, vì vậy lựa chọn học tiếng Nhật sẽ giúp tương lai của bạn ngày càng được mở rộng hơn.

Nếu bạn đang muốn đăng ký đi XKLD Nhật Bản thì có thể liên hệ đến công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam tại trang web https://xkldnamhai.com. Địa chỉ văn phòng tại 35 Mạc Thái Tổ, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tin khác: Cách tra cứu thông tin thuế thu nhập cá nhân online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *