Khi chúng tôi trang trí một ngôi nhà, tất nhiên chúng tôi muốn có được một cái nhìn gọn gàng, đẹp và thoải mái. Nhưng rõ ràng, có một số lỗi phổ biến mà mọi người mắc phải khi trang trí nhà cửa. Bắt đầu từ việc lựa chọn các phụ kiện, đồ nội thất, để chọn một bố cục. Làm đẹp ngôi nhà không dễ như chúng ta nghĩ. Đây là những lỗi trang trí nhà vẫn thường được thực hiện:

1. Chọn đồ nội thất quá “khớp”

Tránh 8 sai lầm khi trang trí nội thất ngôi nhà

Nhiều người trong chúng ta có thể cố gắng để phù hợp với tất cả các màu sắc của đồ nội thất trong nhà. Rõ ràng, làm cho mọi thứ quá “khớp” không phải là một ý tưởng tốt. Một nhà thiết kế nội thất người Anh cho rằng đồ nội thất quá phù hợp sẽ làm cho bầu không khí trong phòng giống như một cửa hàng vậy. “Tôi sẽ không mua một khung giường phù hợp với bàn vì căn phòng sẽ giống như một cửa hàng vậy.” anh ta nói. Phòng tốt nhất là phòng có đồ nội thất trông giống như được sử dụngị theo thời gian.

2. Tùy thuộc vào ánh sáng trên cùng

Tránh 8 sai lầm khi trang trí nội thất ngôi nhà

Theo các chuyên gia, lắp đặt đèn trên trần nhà là không đủ. Nhà thiết kế nội thất Holly Hickey Moore giải thích, chiếu sáng “nhiều lớp” là một mẹo được đề xuất khi trang trí nhà. Nếu có thể, nên sử dụng các chi tiết chiếu sáng trên sàn và bàn.

3. Thật là bừa bộn

Dù bạn làm gì, đừng để lộ những tủ quần áo trông bừa bộn và không được sắp xếp gọn gàng. Các nhà thiết kế giải thích, nếu bạn muốn có một khu vực lưu trữ mở, chẳng hạn như tủ hoặc bàn cao có phần mở, điều quan trọng là phải xem xét những đồ vật bạn sẽ đặt ở đó. “Bởi vì, những gì được đặt trên nó sẽ tự động trở thành một phần trong thiết kế của căn phòng”, họ nói.

4. Kích thước thảm không phù hợp

Chọn thảm một cách khôn ngoan. Theo các chuyên gia, thảm trong phòng khách nên rộng hơn đồ nội thất. Nhưng đối với thảm phòng, SofaZ đề nghị chọn một tấm thảm dài hơn chiều dài của ghế để nó trông không giống như bị mắc kẹt bên dưới.

5. Bỏ qua phụ kiện

Các nhà nội thất nổi tiếng cho biết, việc sắp xếp các chi tiết phụ kiện để trang trí nhà của chúng tôi là điều cần suy nghĩ. “Phụ kiện cũng quan trọng như đồ nội thất lớn, thảm, tivi hoặc bất cứ thứ gì bạn sử dụng để lấp đầy không gian” họ nói.

6. Chọn đồ nội thất quá lớn

Đừng chọn đồ nội thất quá lớn trong phòng của mình. Khi chọn đồ nội thất, hãy nhân lên những đồ nội thất có xu hướng nhỏ hơn. Hãy thông minh và sáng suốt khi lựa chọn đồ nội thất gia đình để bạn có nhiều không gian ngồi hơn mà không để đồ đạc có kích thước quá lớn. “Giường ngủ và ghế sofa là giải pháp hoàn hảo để làm cho không gian trông rộng hơn trong khi vẫn có được một cái nhìn đẹp,” một nhà thiết kế nổi tiếng nói. Sau đó, khi chọn một chiếc ghế sofa, ví dụ, chọn một chiếc ghế sofa mỏng chứ không phải lớn. Ghế quá lớn làm tăng thêm ấn tượng về trọng lượng trong phòng do đó loại bỏ thiết kế ban đầu.

Xem thêm: Một số ghế sofa có thể kết hợp với mọi đồ nội thất căn phòng

7. Thiếu độ tương phản

Nhà thiết kế nội thất Katie Hodges tiết lộ, một trong những sai lầm lớn nhất của mọi người khi trang trí nhà cửa là không cân nhắc độ tương phản khi sắp xếp phòng. “Khi bạn loại bỏ các yếu tố màu sắc, bạn phải tập trung bằng cách chọn độ tương phản khi cần thiết và tạo cảm giác thú vị theo những cách khác để tạo ấn tượng tốt cho căn phòng”, ông nói với My Domaine. Ví dụ, nếu bạn chọn một bàn ăn tối. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn thảm và ghế màu sáng hơn ít nhất ba cấp độ sáng hơn hoặc tối hơn.

8. Rèm cửa quá ngắn

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn rèm với chiều dài phù hợp. Nếu không, thì bố cục của bạn sẽ thất bại thảm hại. “Không có gì lạ hơn rèm cửa thấp hơn sàn nhà 5 cm”, nhà thiết kế nội thất Tali Roth nói. Lỗi chọn rèm cửa sẽ làm hỏng tất cả các sắp xếp trang trí phòng. Khi chọn rèm cửa đã sẵn sàng, hãy chắc chắn rằng bạn chọn phần mở rộng cho sàn nhà. Bạn thậm chí còn tốt hơn khi mua một kích thước lớn hơn và sau đó cắt theo chiều dài cần thiết, thay vì mua rèm cửa quá ngắn.

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: http://sofaz.vn

Xem thêm:

– Những lời khuyên này để chọn một chiếc ghế sofa đơn thoải mái

– 19 ngôi nhà mơ ước đầy cảm hứng không làm cạn kiệt ngân sách
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *