Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp là vấn đề được nhiều gia chủ chú ý khi thi công thiết kế nội thất nhà ở. Vậy thiết kế nội thất phòng tắm đẹp cần lưu ý những gì, thì mời bạn đón xem bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp không những khiến tổng thể kiến trúc nhà bạn hài hòa hơn mà phòng tắm còn là nơi chứa nước cho nên ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy nhà bạn. Vì thế thiết kế nội thất phòng tắm đẹp sau đây sẽ là những gợi ý hữu ích nhất bạn cần quan tâm đến.

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

Phòng tắm thường chỉ có một không gian rất nhỏ so với phòng ngủ hay phòng khách, đáp ứng một số nhu cầ sinh hoạt tối thiểu của gia đình. Cho nên việc thiết kế phòng tắm hợp lý cũng ảnh hưởng lớn đến mọi sinh hoạt thường nhật của mọi người.

Hình dáng phòng tắm

Với mỗi gia đình, diện tích nhà ở khác nhau thì hình dáng phòng tắm cũng khác nhau và không có một quy định chung cho hình dáng nhà tắm phải như thế này, như thế kia được. Có lẽ trước kia, người ta qen với việc nhà tắm phải là hình vuông, hình chữ nhật, xây kín mít thì nay chỉ cần hợp lý với không gian là có thể xây được một phòng tắm. Phòng tắm có thể vát góc, có thể dưới chân cầu thang,…

Hình dáng phòng tắm phụ thuộc vào không gian nhà ở

Sử dụng màu sắc

Việc thiết kế nội thất phòng tắm đẹp gia chủ cần quan tâm tới yếu tố màu sắc bên trong phòng tắm. Hãy tưởng tưởng một phòng tắm với màu sắc nhã nhặn, bạn yêu thích thì chắc chắn thời gian nghỉ ngơi, thư giãn trong đó sẽ thật tuyệt phải không?

Phòng tắm tông trầm, mang đến cảm giác ấm áp

Sử dụng gạch lát

Trên thị trường có vô vàn các mẫu gạch lát sàn nhà tắm từ 3D, họa tiết hoa văn đến những mẫu gạch lát đơn giản do đó bạn không khó để chọn lấy một mẫu gạch lát ưng ý. Tuy nhiên, khi chọn mua gạch lát bạn cần lưu ý mua những loại gạch có độ nhám cao để giảm khả năng trơn trượt khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho mọi người.

chọn mua gạch lát bạn cần lưu ý mua những loại gạch có độ nhám cao

Thiết kế phải thoáng khí

Cho dù không gian có chật hẹp như thế nào thì bạn cũng nên tạo một ô cửa nhỏ để thông khí cho nhà tắm, nếu có điều kiện về không gian thì một cửa sổ to nơi phòng tắm là điều tuyệt vời nhất. Bởi nhà tắm ẩm ướt rất dễ là nơi trú ngụ của vi khuẩn, nếu không được thông thoáng thì rất dễ gây ra nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Phòng tắm phải có cửa thông khí, cửa lấy sáng tự nhiên

Chọn lựa nội thất phù hợp

Đừng quá tham lam gắn ghép những thiết bị nội thất quá to hoặc quá nhỏ vào phỏng tắm nhà mình nếu nó chưa thực sự là hợp lý. Hãy cân nhắc xem với không gian phòng tắm nhà bạn như thế nào, từ đó chọn mua những thiết bị nội thất cho phù hợp.

Trên đây là vãi lời khuyên của Noithatweb.net dành cho các bạn. Hi vọng các bạn sẽ có những thông tin hữu ích cho việc thiết kế nội thất phòng tắm đẹp cho gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *